20 nhân vật ấn tượng nhất series Final Fantasy (Phần cuối)

NNCN

Active Member
Cùng tiếp tục với top 20 nhân vật được ưa thích nhất trong series Final Fantasy.

14. Laguna Loire (trong FF VIII)

laguna_10ae6.jpg


Một trong những nhân vật quyến rũ nhất series game “điều kì diệu cuối cùng”. Không giống bất kì ai, Laguna và “đồng bọn” là những ngôi sao sáng làm phong phú thêm hình tượng “anh hùng” trong tư duy của mỗi chúng ta. Mặc dù chỉ là một nhân vật phụ trong lối chơi (người chơi cũng được điều khiển anh một vài lần) nhưng lại là một cái tên có vai trò quan trọng bậc nhất trong câu chuyện của FF VIII.

Những fan hâm mộ có lẽ sẽ không bao giờ quên được sự lúng túng “như gà mắc tóc” đến mức đáng yêu của Laguna mỗi khi đứng đối diện với thần tượng của anh, một nghệ sĩ piano vô cùng xinh đẹp.

15. Quistis Trepe (trong FF VIII)

quistis1_f557b.jpg

Khó có nhà sản xuất nào lại có thể nghĩ ra những điều kì quái như Square Soft hồi đó: một ngôi trường dạy học sinh của mình cách đánh nhau và một giáo viên dạy học là người hùng tham gia vào trận chiến giữa “ánh sáng” và “bóng tối”! Quistis Trepe chính là giáo viên đó và không những thế, cô còn là người chị cả của “hội người tốt” trong game. Với một trái tim quả cảm, mạnh mẽ và cây roi mạnh không kém trong tay, không gì có thể ngăn cản Quistis dẫn dắt “đàn em” của mình đi cứu thế giới.


16. Vivi Orunitia (trong FF IX)

ViviOrunitia_a485f.jpg

Là một trong số cực ít những nhân vật chính không phải là người, Vivi đã chứng tỏ tài năng của mình như một Black Mage vĩ đại. Nhân vật này có một quá khứ không rõ ràng, chính vì thế mà không ai có thể giải thích cho chứng “tự nghi ngờ bản thân” mắc phải ở Vivi. Tuy nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng tinh thông phép thuật của Vivi cả. Hơn thế nữa, những đòn Dark Magic của nhân vật này luôn là “cứu cánh” cho cả party trong suốt hành trình.

17. Auron (trong FF X)

auron_7cc1b.jpg

Từ lúc nhìn thấy khoảnh khắc Auro bước lên trên “màn hình” trong Final Fantasy X, fan hâm mộ biết rằng họ đã tìm thấy một người đàn ông xứng với danh hiệu “Ngài Cool”. Với tính cách trầm lắng, một vẻ mặt luôn “nghiêm trọng” và hình tượng được khơi nguồn cảm hứng từ các “Ronin” của Nhật, Auron có vai trò rất quan trọng trong FF X.

Không những là cầu nối giữa 2 thế hệ: cha Tidus và Tidus, cha Yuna và Yuna, Auron còn là một chiến binh vô cùng đáng gờm trên chiến trường, đặc biệt là khi bạn cần xử lí những tên địch giáp “trâu”. Chưa hết, gần cuối game, người chơi sẽ còn cảm thấy ngưỡng mộ người đàn ông này hơn khi biết được số phận thật sự của Auron.

18. Ashelia B'nargin Dalmasca (trong FF XII)
ashelia_627ec.jpg


Thoạt nhìn thì có vẻ một chiếc váy hồng “chẳng thể ngắn hơn” không lí nào lại được mặc bởi một nàng công chúa, tuy nhiên sự thật thì mỗi hành động của Ashe đều toát lên vẻ “quý tộc” thứ thiệt. Trước khi phiên bản thứ 12 của Final Fantasy được chính thức phát hành, ai cũng nghĩ nhân vật chính sẽ là anh chàng Vaan nhưng cuối cùng thì vinh dự này lại thuộc về Ashe. Chính vì thế mà câu chuyện trong XII có rất nhiều tình tiết thuộc về chính trị xen lẫn những trắc trở trong cuộc sống của mỗi cá nhân, làm cho người chơi cảm thấy rất “thật”.

19. Basch fon Ronsenburg (trong FF XII)


Basch_2592a.jpg
Thật là một bi kịch khi một người đàn ông đứng đắn “nhất quả đất” lại bị tống giam một cách sai lầm. Sau khi dành hầu hết những năm tháng trong cuộc đời để phục vụ Vương quốc Dalmasca, Basch lại sống trong song sắt vì bị đổ tội giết Quốc vương.
Sau khi được minh oan, Basch lại được tận hưởng sự tự do và quyết định “nghỉ hưu” để đi theo phò tá công chúa Ashe trong hành trình của nàng. Không chỉ là một nhân vật anh hùng, câu chuyện của Basch còn khiến cho FF XII trở nên “người lớn” hơn so với những phiên bản trước.

20. Claire "Lightning" Farron (trong XIII)


Lightning003_0c919.jpg

Mặc dù có vẻ mặt khá là “vô cảm” nhưng khi khám phá thế giới của Final Fantasy XIII, người chơi sẽ được chứng kiến một cô nàng Lightning rất đa cảm trong hành trình giải cứu đứa em gái. Thậm chí đôi lúc Lightning vẫn tỏ ra mềm yếu như bao người con gái bình thường khác, ví dụ như khi bảo vệ Hope và quyết định đồng tình với người yêu của em gái.


Là một trong số rất ít những nhân vật nữ được đảm nhiệm vai chính, Lightning cũng là một ví dụ điển hình về sự hòa hợp giữa hai yếu tố sức mạnh và mềm mại của phái nữ, điều này được thể hiện ở những pha nhào lộn tuyệt đẹp trong chiến trận của nhân vật này.
 
Top