Call of Duty: Ghosts có thể diễn ra ở Venezuela

KenLim

Thành viên mới
Gần sát đến ngày công bố chính thức, một số thông tin mới về Call of Duty: Ghosts lại tiếp tục xuất hiện trên trang web của hãng phát triển Infinity Ward dưới dạng ảnh. Ngay khi vừa truy cập vào người xem có thể thấy hai dãy số và vài dòng chữ tưởng chừng vô nghĩa, nhưng theo các “nhà phân tích” vỉa hè thì đó lại gợi ý đến bối cảnh của trò chơi.

cod-2a954.jpg


Những dòng chữ và dãy số mới xuất hiện trên trang chủ Call of Duty.

Trước hết là những con số ở góc trái phía dưới. Chúng là tọa độ mà bạn có thể nhập vào Google Maps và bản đồ sẽ chỉ đến vị trí của Caracas thủ đô nước Venezuela. Chuyển sang thông điệp bằng chữ bên phải, chúng được viết bằng tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ mà Venezuela sử dụng cũng như phần nền với 3 sọc ngang vàng-xah-đỏ cũng chính là quốc kì của quốc gia này, vì vậy mà có thể kết luận Call of Duty: Ghosts sẽ ít nhiều liên quan tới Venezuela, vậy ở đó có gì đặc biệt? Cả thành phố Caracas lẫn Venezuela đều có tỉ lệ giết người cao nhất trên thế giới.

Call-of-Duty-Ghosts_teaser_01-742c8.jpg


Dãy số tọa độ chỉ đến thành phố Caracas.

Vì có nhiều vụ giết người và cướp bóc thường xuyên xảy ra ở Caracas nên nó cũng khá ăn nhập với thông điệp truyền tải trong đoạn trailer của Call of Duty: Ghosts: “những người đeo mặt nạ để bảo vệ cho tất cả”. Hình ảnh tiếp theo là dãy số ở trên tọa độ vừa đề cập: 183.84 – cũng chính là khối lượng nguyên tử của Tungsten, nguyên tố quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất vũ khí và được cho là có tiềm năng thay thế năng lượng hạt nhân.

Call-of-Duty-Ghosts_teaser_02-323d7.jpg


Hình ảnh cuối cùng không cần phải suy đoán gì vì được viết bằng tiếng Anh nhưng lại vòng vo và khó hiểu, tạm dịch: “Bạn bắt đầu quên đi những điều cần nhớ, và không thể dừng nhớ lại những thứ cần quên”.

Call-of-Duty-Ghosts_teaser_03-7b262.jpgTổng kết lại lúc này có thể dự đoán Call of Duty: Ghosts lấy bối cảnh ở Venezuela hoặc rộng hơn là khu vực Mỹ Latinh, liên quan tới một tổ chức lớn sản xuất hay buôn bán vũ khí tiên tiến nào đó ở tương lai, và chống lại chúng là lực lượng Ghosts gồm 6 thành viên sử dụng các loại trang thiết bị cũ để chiến đấu. Activision hứa hẹn sẽ tiết lộ đầy đủ về Call of Duty: Ghosts vào ngày 21 tới, hãy cùng chờ xem liệu điều này có chính xác hay không.
 
Top