Chiêm ngưỡng hình ảnh boss đầu tiên trong Mighty No 9

KenLim

Thành viên mới
Kể từ khi được công bố tại sự kiện PAX Prime 2013, Mighty No.9 đã nhận được rất nhiều sự yêu mến và quan tâm từ game thủ. Được tạo nên bởi bàn tay Keiji Inafune – cha đẻ dòng game Mega Man, hợp tác cùng với rất nhiều “cao thủ” khác trong làng game, ít ai nghi ngờ về chất lượng của Mighty No.9.


Như chúng ta đã biết, người chơi sẽ nhập vai Beck – một robot đời thứ 9 trong cuộc chiến chống lại những thế lực hắc ám khác, đồng hành với anh sẽ là một người bạn tên Call – một nhân vật ra đời từ góp ý của fan. Và mới đây, đội ngũ phát triển Mighty No.9 đã công bố thiết kế về Mighty No.3 – một trong những boss của trò chơi.

Mighty No.9


Mighty No.3 mang hình mẫu nhân vật nữ, sở hữu sức mạnh điện và một tính cách có thể nói là “điên loạn”. Ý tưởng ban đầu là của đạo diễn Imaeda, sau đó người thiết kế nhân vật Kimo Kimo đã bổ sung tông màu tím và thiết kế cho No.3 với nguồn năng lượng, một bộ áo và những chiếc đèn. Tiếp theo, Inafune góp ý thiết kế cho tay thon gọn hơn, chân nhỏ hơn và trông như đang bay trên không, đặc biệt làm cho cô ta đáng sợ hơn là dễ thương, nhất là khi hóa điên. Kimo Kimo đã làm lại No.3 với một bộ áo choàng có thể phát sáng khi cô tung chiêu, và có một vòng tròn điện quanh người. Thêm những móng vuốt vào bàn tay cô ta, và thiết kế đã hoàn tất.
Mighty No.3Trong một bài phỏng vấn, Inafune chia sẻ tại sao ông chọn Kickstarter để làm nên Mighty No.9. Dù đã góp phần rất lớn tạo nên những sản phẩm để đời như Mega Man hay Dead Rising, nhưng Inafune vẫn quyết định rời bỏ Capcom, vì ông thấy đam mê và nhiệt huyết của họ đã dần biến mất. Và sau đó, ông đã nghĩ đến một sản phẩm mà cả mình lẫn các fan đều rất mong chờ – một tựa game Mega Man mới. Và ông chọn Kickstarter không chỉ vì lí do tài chính, mà còn vì với Kickstarter, cả nhà sản xuất và người hâm mộ sẽ cùng hợp tác để tạo ra tựa game, và sự thực rất nhiều góp ý của fan đã được đưa vào thiết kế.

Là một nhà thiết kế, Inafune luôn giữ phong cách của mình, nhưng cũng rất rộng mở đón chào các ý tưởng mới, và đến giờ, tất cả các thiết kế vẫn chỉ là trên giấy, vẫn còn đợi sự phản hồi từ fan để thống nhất. Ông nói: “Lắng nghe fan, làm việc với họ, đó chính là tương lai của sự phát triển”.


Với sự hỗ trợ từ chính cộng đồng, chắc chắn Mighty No.9 sẽ rất vừa ý fan hâm mộ
Tính tới thời điểm này, Mighty No.9 đã đạt được những kết quả rất tuyệt vời từ Kickstarter. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày công bố, tựa game đã đạt được mức quyên góp 900.000 USD, mục tiêu vốn đặt ra trong 30 ngày. Tính đến thời điểm viết bài, hiện đã có gần 40.000 lượt người ủng hộ, mang đến số tiền lên tới trên 2,2 triệu USD – con số vượt xa mức kì vọng ban đầu.

Không những thế, chiến dịch Kickstarter này còn kéo dài tới 13 ngày nữa, và con số này sẽ còn vươn xa. Hiện tại với số tiền thu được, Mighty No.9 đã có thể mở rộng thêm 2 màn chơi, bổ sung phiên bản cho Mac, Linux và cả PS3, Xbox 360, Wii U, cũng như thêm một số màn bonus và thử thách. Inafune cho biết nếu số tiền vươn đến 3,3 triệu USD, Mighty No.9 sẽ được đưa lên cả PS4 và Xbox One.
Mighty No.9 trên next-gen?Với một số vốn khổng lồ, cùng với sự ủng hộ và góp ý mạnh mẽ của fan hâm mộ trên toàn thế giới, Mighty No.9 có rất nhiều tiềm năng để trở thành một siêu phẩm khi ra mắt vào 2015. Biết đâu đến lúc đó, Capcom lại công bố phần tiếp theo của series Mega Man X hay Mega Man Battle Network?
 
Top