Đã có 400 ngàn chữ ký mong muốn GTA V lên PC

KenLim

Thành viên mới
Grand Theft Auto V đã chính thức được ra mắt vào tuần trước cho 2 hệ console Xbox 360 và PS3, nhưng mặc cho những âm thanh lách cách đầy giận dữ phát ra từ bàn phím của những tín đồ game PC khi gõ tên GTA V trên Steam, họ vẫn không thể tìm được phiên bản PC của tựa game đắt giá nhất lịch sử ngành công nghiệp game này.

Ngay từ trước khi GTA V chính thức ra mắt, hàng trăm nghìn người hâm mộ trên toàn thế giới đã tập hợp lại với nhau kể từ tận tháng 11 năm 2012 để đưa ra lời thỉnh cầu dành cho Rockstar, hy vọng rằng hãng sẽ cho ra mắt phiên bản PC cho tựa game đình đám này. Hiện tại trang web này đã thu thập được hơn 400 ngàn chữ ký điện tử từ khắp nơi trên thế giới và vẫn còn tiếp tục gia tăng, đặc biệt sau thành công thu về 1 tỉ USD chỉ trong 3 ngày của GTA V.

Dấu hiệu này có thực sự là hồi chuông nhắc nhở đến Rockstar rằng họ đang lãng quên một trong những phân khúc cực kỳ màu mỡ? Đương nhiên là không. Chúng ta có thể thấy được rằng Rockstar đã lên một kế hoạch phát hành cực kỳ chặt chẽ dành cho Xbox 360 và PS3 để tối đa hóa số lượng đĩa bán ra cho hai hệ máy này. Sau đó, khi số lượng người mua bắt đầu giảm, đấy mới chính là lúc Rockstar đưa ra quân bài cuối cùng của mình – phiên bản PC của GTA V.

Nhưng đó cũng là một nỗi lo sợ khá chính đáng của Rockstar. Với số lượng cực kỳ đông đảo game thủ PC, chỉ cần phiên bản PC được ra mắt cùng lúc với hai phiên bản còn lại thì gần như chắc chắn hai hệ máy kia sẽ khó có thể đạt được doanh số như kỳ vọng.
Đương nhiên, Rockstar có thể sẽ bị thuyết phục một phần bởi thành ý của hơn 400 nghìn người hâm mộ đã ký vào lá đơn thỉnh cầu, hoặc họ sẽ nghiêng về phía một đề xuất khác phản đối việc phát hành game cho PC và cho gamer PC một bài học vì hành động ăn trộm game đang được hơn 10 nghìn cư dân mạng ủng hộ. Tất nhiên khả năng đầu tiên vẫn dễ xảy ra hơn bởi nếu xét cho cùng nếu không đưa GTA V lên PC, Rockstar cũng chẳng nhận được lợi lộc gì.

Nếu đang mong muốn GTA V sớm đặt chân lên PC và hoàn cảnh chẳng có gì ngoài điều kiện thì bạn có thể truy cập vào đương link này để sát cánh với hơn 400 nghìn người hâm mộ khác. Chắc chắn đó sẽ được đánh giá là một điểm cộng khi bạn đứng xếp hàng trước cổng thiên đường sau này.
 
Top