[ DotA ] Hai quái nhân lạ mặt xuất hiện trong map 6.78

KenLim

Thành viên mới
Bất ngờ ra mắt tối qua, IceFrog lại tiếp tục khiến fan hâm mộ của mình “cuồng loạn” trong các trải nghiệm về hai hero mới.Nhân vật đầu tiên không phải ai xa lạ chính là chú gấu đất Earth Spirit, một phần trong nhóm tam quái khi Pandaren Brewmaster kích hoạt Ultimate, nay đã được ngài “ếch băng” tách ra như một nhân vật đơn lẻ mang tên gọi Kaolin (tên tiếng Việt tạm dịch là “Cục đất sét”).


Kaolin-Ultimate.jpgGấu đất Kaolin và Ultimate bá đạo


Thuộc loại Strength nhưng nếu so sánh với “mẹ ngoài giá thú” của nó là Pandaren thì chỉ số Strength ban đầu thấp hơn, trong khi Intelligence lại vượt trội. Điều này rất có ý nghĩa với một hero dạng này.
Kaolin có 4 kỹ năng lần lượt là Stone Caller, Boulder Smash, Rolling Boulder và UltimateGeomagnetic Grip. Cả 4 kỹ năng đều cần người chơi hoạt động khá nhiều để điều khiển và kết hợp, liên quan tới việc tạo ra hoặc biến chính bản thân thành những cục đá, lao về phía đổi phương để gây sát thương, choáng. Đặc biệt kỹ năng cuối có khả năng đánh lan (AOE) với mức sát thương khá lớn lên cả team đối thủ nếu biết dùng đúng cách.


nerif.jpg


Danh sách cung thủ trong DotA lại dài thêm với sự xuất hiện của Nerif.Nhân vật lạ mặt thứ hai là một kẻ hoàn toàn xa lạ, “quái nhân” Nerif – còn có tên gọi là Oracle. Là một hero dạng Intelligence, Nerif có tới 4 kỹ năng chủ động nhưng lại không đòi hỏi nhiều mana cho mỗi skill. Bù lại, thời gian Cooldown của chúng lại khá thấp.Trong 4 kỹ năng Fortune’s End, Fate’s Edict, Purifying Flames và Ultimate Purifying Flames,trong đó một kỹ năng chỉ tác dụng lên đối phương, một kỹ năng tác dụng lên đồng đội, hai cái còn lại có thể tác dụng lên cả hai bên. 4 kỹ năng này của Nerif có thể gây sát thương, hồi máu, khiến kẻ địch không thể tấn công và kỹ năng giúp tàng hình.

chanlog_32.jpgMột số kẻ sẽ lên ngôi, số còn lại ẩn vào bóng tối sau những thay đổi ở phiên bản cập nhật mới này.Ngoài việc xuất hiện 2 nhân vật mới, gameplay của trò chơi cũng có nhiều đổi khác, tuy không quá đặc biệt nhưng chắc chắn sẽ tạo nên sự bất ngờ trong các trận đấu. Đơn cử như việc Arc Warden có thể tạo bóng giống hệt hero thật chứ không mờ ảo như xưa; Crystal Maiden tăng chỉ số hồi phục mana toàn bản đồ; kỹ năng bất tử của Dazzle có thể sử dụng lên cả hero đang kháng phép ma thuật; kỹ năng Doom bá đạo hơn xưa khi có thể hủy Ultimate của một vài kẻ khó chịu; Fissure của ES được tăng độ dài; một số kỹ năng của Medusa, Miranda, SK… đã được sửa lại đôi chút.
Gameplay và trang bị cũng có khá nhiều sự thay đổi thú vị với Radiance, Lothar’s Edge, giáp Cuirass, Bloodstone…
 
Top