- Người sói Wolverine - Phim hot tháng này

hangmeo

Thành viên mới
"The Wolverine" - Câu chuyện khác biệt về Người Sói

Wolverine là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong thế giới X-Men nói riêng, thế giới Marvel nói chung và "The Wolverine" là lại là câu chuyện đặc biệt nhất về anh.
Trong thế giới truyện tranh của Marvel Comics, mỗi nhân vật chính diện, dù là thần thánh, dị nhân, siêu anh hùng cứu cả trái đất thì đều có một đặc điểm chung: cuộc sống riêng của họ luôn gặp trắc trở, luôn phải đương đầu với vô số thử thách, vượt qua bao khó khăn. Thế nhưng, nói đến nhân vật có số phận bi thương, nhiều sóng gió nhất thì không thể không nhắc tới Wolverine / Logan. Xem phim vo thuat tại đây nhé...

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg

Sinh ra đã là một dị nhân, trải qua vô số cuộc chiến tranh mà người Mỹ tham gia, là nạn nhân của một cuộc thí nghiệm vô tiền khoáng hậu để rồi mất đi trí nhớ, Wolverine gần như bất tử, tự tay mình giết người yêu để cứu tính mạng của vô số dị nhân khác. Quá khứ đã từng yêu thương nhiều lần nhưng chẳng mấy người thân có thể tồn tại lâu bên anh. Chẳng thế mà Wolverine là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong thế giới X-Men nói riêng và thế giới Marvel nói chung. Việc hãng 20th Century Fox sản xuất riêng phim về nhân vật Người Sói xem ra cũng là lẽ dĩ nhiên.

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg


Sau tập spin-off X-Men Origins: Wolverine chỉ dừng ở mức bình thường, hãng 20th Century Fox (hiện đang nắm giữ bản quyền chuyển thể truyện tranh X-Men lên phim, chứ không phải Marvel) đã có sự điều chỉnh nhằm lấy lại uy tín. James Mangold (từng thực hiện 3:10 to Yuma, Walk the Line) là người được lựa chọn vào vị trí đạo diễn. Tất nhiên, vai Wolverine vẫn do Hugh Jackman đảm nhận. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ chẳng ai phù hợp với vai Logan hơn anh. Năm nay, Hugh Jackman đã 44 tuổi nhưng vẫn đánh đấm ra trò, còn thân hình thì siêu chuẩn.

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg

Thay vì nói về quá khứ của Wolverine / Logan như trước, The Wolverine lại lấy bối cảnh ngay sau thời điểm diễn ra X-Men: The Last Stand. Cái chết của Jean / Phoenix (Famke Janssen) vẫn luôn ám ảnh Logan khôn nguôi. Anh lang bạt khắp nơi, không dám đối mặt với thực tại. Cho đến một ngày Logan nhận được lời mời đến Nhật Bản từ Yashida - ông trùm trong ngành công nghệ. phim tam ly hay nhất cập nhập tại đây nhé...

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg


Trong thời gian tham chiến tại Nhật cuối chiến tranh thế giới thứ II, Logan từng cứu Yashida nên giờ đây, ông muốn đền ơn anh. Nhưng khi đặt chân tới xứ sở hoa anh đào, Logan phát hiện ra nguyên nhân không hề đơn giản như vậy. Anh dần dính sâu vào một âm mưu liên quan tới cả chính trị, băng đảng Yakuza lẫn nội bộ gia đình Yashida.

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg


Điểm nổi bật nhất trong The Wolverine chính là phần kịch bản tương đối phức tạp. Dù chưa thật hoàn hảo, còn có đôi chỗ hơi nhanh nhưng nhìn chung, đây là bộ phim có cốt truyện tốt. Âm mưu nối tiếp âm mưu, bí mật nối tiếp bí mật và bất ngờ đến tận phút cuối. Rất khó xác định được ai tốt thực sự ở nửa đầu phim. Đạo diễn James Mangold tung một ma trận mối quan hệ, thủ đoạn, âm mưu nên đôi khi, khán giả còn nghi ngờ mọi nhân vật, từ Yashida đến cô cháu gái Mariko lẫn Yukio.

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg


Do The Wolverine là tác phẩm nói riêng về nhân vật Logan / Wolverine nên các dị nhân khác xuất hiện không nhiều. Yukio chỉ thể hiện một phần nhỏ năng lực còn nhân vật Viper cũng không mấy nổi bật. Bộ phim chủ yếu khai thác nội tâm Logan cũng như cuộc chiến của anh tại Nhật Bản. Chính vì vậy, The Wolverine ít “tính chất” X-Men, thay vào đó thiên về hành động, kỳ bí, điều tra kết hợp với tâm lý. tải game bigkool 2015 tại đây nhé...


the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg


Tuy nhiên, không vì thế mà bộ phim thiếu đi những pha hành động mãn nhãn. Các fan của Wolverine có thể hoàn toàn hài lòng vì những màn chiến đấu mang đậm phong cách Người Sói. Trận kịch chiến nghẹt thở trên chiếc tàu siêu tốc giữa thủ đô Tokyo giữa Logan và băng đảng Yakuza xứng đáng được xếp vào một trong những cảnh hành động xuất sắc nhất trong năm 2013. Ngoài ra, do bối cảnh diễn ra tại Nhật Bản nên bộ phim được lồng vào nhiều nét văn hóa địa phương.

the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.jpg


Đạo diễn: James Mangold
Diễn viên: Hugh Jackman, Tao Okamoto, Rila Fukushima
Thể loại: Hành động / Phiêu lưu
Đánh giá:
the-wolverine-cau-chuyen-khac-biet-ve-nguoi-soi.pngThe Wolverine ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 2/8.
 
Top